Sa Đéc – Mì vịt tiềm người hoa

Lâu lâu có dịp về thăm lại quê hương Sa Đéc mến yêu. Có rất nhiều bài viết giới thiệu món ăn đặc sản của Sa Đéc là Hủ Tiếu Sa Đéc nổi tiếng khắp vùng Nam Kỳ. Hôm nay “BQC” xin có một bài viết giới thiệu món ăn đã có mặt từ rất lâu đời ở đô thị cổ Sa Đéc. 

Theo trí nhớ của mình, từ rất lâu rồi, lúc đó cũng trạc 5-6 tuổi mình đã được Bố Mẹ dắt lại đây ăn Mì Tiềm. Lúc ấy còn nhỏ nhưng trí cái hương vị lạ lạ, mà ngon ngon đã thôi thúc mình đòi Bố Mẹ dắt đi ăn Mì Tiềm (mà lúc ấy có biết Mì Tiềm là làm sau đâu)

Quán của một Cô gia đình gốc Hoa sinh sống lâu đời ở vùng Sa Đéc, như chúng ta cũng biết cộng đồng người Hoa đã định cư và lập nghiệp rất nhiều ở Sa Đéc từ xa xưa. Quán được truyền từ đời này sang đời khác. Hương vị nước dùng và tiềm vịt cùng với cách chế biến cọng mì trứng chính tông người Hoa thì dai dai, cắn giòn giòn, rất đặc trưng và rất khác các loại mì của người Việt ta làm.

sadecquetoi23032013-800x498

Quán cửa bán tầm từ 3h chiều đến hơn 10h tối. Vịt ăn kèm mì cũng có rất nhiều loại để khách chọn lựa như: mì vịt tiềm, mì tiềm cánh vịt, mì tiềm cổ vịt, mì tiềm phao câu và giá “VIP” nhất ở đây là món mì đùi vịt (nguyên bẹ đùi vịt 60k). Đặc biệt, bạn có thể gọi thêm một phần mì vắt nếu là người ăn nhiều, giá mì thêm chỉ có 7K – một vắt mì Tàu được làm từ trứng siêu ngon sẽ nhanh tay được phục vụ, khuyến mãi thêm cải ngọt nếu thích nhé.

Quán Mì Vịt Tiềm đặc trưng ở Sa Đéc, nằm ở số 71 đường Trần Hưng Đạo, phường 2, tpSa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.​
  BQC