Đất Sa Đéc vốn rất nổi tiếng về món Hủ Tiếu Sa Đéc và Hủ Tiếu Nam Vang. Nhưng Hủ Tiếu người Hoa có những sắc màu rất riêng…
Hủ tiếu người Hoa xuất hiện ở đất Sa Đéc cùng với sự du nhập cư của cộng đồng người Tiều (Triều Châu). Món ăn ban đầu khá đơn giản: Hủ tiếu tươi làm từ bột gạo ăn với nước hầm xương ống heo, thịt heo xắt lát hay băm nhuyễn, thêm chút hành, hẹ, giá…;)
Dần dà, món món hủ tiếu điểm xuyến thêm nhiều thứ khác: vài miếng lòng tim, gam, ruột non, con tôm đỏ au… Nước lèo cũng đậm đà, ngọt ngào hơn khi được nấu bởi tôm, thịt, xương… Rau ăn kèm với xà lách, giá, hẹ… Và bước hoàn thiện cho tô Hủ Tiếu là thêm ít tép mở, nước tương, dấm và tỏi ớt ngâm…:D
Đặc biệt nhất ở đây là cọng Mì cực tươi, theo tìm hiểu cọng mì được làm theo cách chế biến thủ công truyền thống của người Hoa, nên cọng mì ở đây rất đặc biệt và khác hầu hết so với các tiệm Mì khác. Mì trứng cũng là một hồn của các món ăn người Hoa…
Vào chủ đề chính. sau đây là hình ảnh thực tế tại quán Minh Ký: