Món Ngon Miền Tây

Bún Cá Châu Đốc hương vị đạm đà

Thịt cá mềm ngọt, nước lèo có màu vàng đặc trưng của nghệ cùng hương vị đậm đà đem là những nét đặc trưng riêng của bát bún cá Châu Đốc. Xét về nguồn gốc, bún cá không phải là món ăn của người Việt mà du nhập từ Campuchia. …

Xem thêm

Gia vị ngải bún trong món bún miền Tây

Mùi thơm dịu nhẹ của củ ngải bún làm tăng thêm hương vị cho các món bún. Bún nước lèo, bún cá, bún mắm… là những đặc sản của người dân miền Tây. Những món ăn đó được chế biến từ những nguyên liệu bình dị có sẵn ở các làng …

Xem thêm

Tiền Giang đâu chỉ có hủ tiếu Mỹ Tho

Nói đến Tiền Giang, người ta thường nhớ ngay đến hủ tiếu Mỹ Tho, nhưng ở đây còn có một món hủ tiếu cũng nổi tiếng không kém là hủ tiếu sa tế. Với những du khách khi đến Tiền Giang, hầu như ai cũng muốn thưởng thức qua món …

Xem thêm

Thưởng thức gỏi lá sầu đâu ở Châu đốc

Món ăn là sự pha trộn giữa vị đắng của lá sầu đâu, cái mằn mặn của khô cá sặt, chua của xoài, hương thơm nồng các loại rau rất hấp dẫn. Sầu đâu là loại cây hoang dã, mọc nhiều nhất ở Châu Đốc (An Giang), Kiên Giang, Bạc …

Xem thêm

Những món bánh đặc sản của miền Tây sông nước

Miền Tây Nam Bộ được xem là vùng đất trù phú với những dòng sông hiền hòa chở nặng phù sa và những cánh đồng lúa bát ngát. Đây cũng là nơi quy tụ nhiều món ăn dân dã nổi tiếng, đặc biệt là các món bánh đặc sản làm …

Xem thêm

Bánh lá dừa, món quà quê miền Tây

Chiếc bánh với vị thơm của nếp dẻo, ngọt bùi của nhân dừa, đậu xanh và thoang thoảng hương thơm của lá dừa trở thành món quà dân dã cho du khách khi đến miền Tây Nam Bộ. Bánh lá dừa được bày bán nhiều ở các chợ vùng sông …

Xem thêm

Năm quán ăn lâu đời luôn đông khách ở miền Tây

Hủ tiếu bà Sẩm trứ danh Sa Đéc 7.000 đồng một tô hay bánh xèo vịt, bún bò cay… là những món bạn nên thử trong chuyến đi miền Tây. Hủ tiếu bà Sẩm, Đồng Tháp Ai đến TP Sa Đéc đều khó lòng bỏ lỡ quán hủ tiếu “rẻ …

Xem thêm