Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ chuẩn bị Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc

Chỉ còn 05 ngày nữa Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 sẽ chính thức khai mạc. Chiều ngày 25/12, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cùng lãnh đạo sở, ngành liên quan đến kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị cho Festival.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa kiểm tra tại Quảng trường thành phố Sa Đéc

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đến kiểm tra tại Quảng trường thành phố Sa Đéc – địa điểm chính diễn ra các hoạt động của lễ hội. Tại khu vực sân khấu cho lễ khai mạc, ông Phạm Thiện Nghĩa đã thực địa và lắng nghe, trao đổi về công tác chuẩn bị an ninh, khu vực bố trí chỗ ngồi cho đại biểu và người dân dự lễ. 

Theo báo cáo của lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc, tiến độ các phần việc tại Quảng trường đến nay đảm bảo cho ngày diễn ra khai mạc lễ hội. Hiện các lực lượng đang gấp rút lắp đặt trang trí các tiểu cảnh, đại cảnh và lắp đặt sân khấu.

Sân khấu cho đêm khai mạc Festival Hoa – Kiểng đang được gấp rút thi công

Qua kiểm tra tại đây, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đề nghị Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc và các đơn vị liên quan tập trung lực lượng đảm bảo tiến độ công tác chuẩn bị cho lễ hội; vệ sinh môi trường, tạo không gian xanh, sạch, đẹp trên địa bàn đảm bảo phục vụ tốt Festival Hoa – Kiểng.

Đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ du khách tại Khu Du lịch hoa kiểng Sa Đéc

Tiếp đó, đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ du khách tại Khu Du lịch hoa kiểng Sa Đéc (xã Tân Khánh Đông). Để chuẩn bị cho Festival, khu du lịch cũng đã đầu tư thêm cơ sở vật chất, trồng thêm nhiều hoa, kiểng hơn để phục vụ du khách dịp lễ hội cũng như dịp Tết sắp tới.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa còn đến kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách của các điểm tham quan vườn quýt hồng tại huyện Lai Vung. Cách thành phố Sa Đéc không xa, do đó, các vườn quýt hồng Lai Vung được chọn là một trong những điểm đến trong tour du lịch trải nghiệm phục vụ du khách dịp Festival.

Tại các điểm đến thăm, ông Phạm Thiện Nghĩa mong muốn, các chủ điểm tham quan cần đa dạng thêm sản phẩm, dịch vụ cho du khách, tạo điểm nhấn và ấn tượng cho du khách khi đến tham quan.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh thăm điểm tham quan
 vườn quýt hồng Linh Trang, xã Long Hậu, huyện Lai Vung

Theo Cổng TT Đồng Tháp