Ra mắt Hội quán Thuận Mỹ và Hội quán Tân Tây

Vừa qua, tại khóm Mỹ Thới, thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh cho ra mắt Hội quán Thuận Mỹ với 88 thành viên tham gia. Đến dự lễ ra mắt có đồng chí Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Hội quán Thuận Mỹ là Hội quán thứ 6 trên địa bàn huyện. Đây là nơi tập hợp những người nông dân có lòng tự nguyện, cùng chung chí hướng trong sản xuất nông nghiệp, nhất là cây ăn trái và rau màu, đặc biệt là cây xoài để ngày càng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, hạn chế rủi ro, góp phần tăng thu nhập của từng hội viên.

Định hướng trong hoạt động của Hội quán thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan mong muốn các thành viên phải liên kết lại với nhau, thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, cố gắng duy trì đều đặn các buổi sinh hoạt để cùng phát triển; phải thay đổi tư duy, nhận thức, hành động và sản xuất phải bằng cái “tâm” để tạo ra những sản phẩm trái cây, sản phẩm từ xoài, rau đạt chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có thương hiệu, sạch để người tiêu dùng tin tưởng. Bên cạnh đó, các thành viên Hội quán cũng thường xuyên cập nhật thông tin về thị trường, bắt kịp xu hướng, ổn định sản xuất, tránh tình trạng cung vượt cầu làm giảm giá trị nông sản.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng trao hoa và quà của Bí thư Tỉnh ủy gởi tặng Tân Tây Hội quán

Tại ấp Tân Thành, xã Tân Quy Tây, TP.Sa Đéc, Tân Tây Hội quán cũng vừa được ra mắt. Đây là Hội quán 44 của tỉnh và là Hội quán thứ 5 được thành lập tại TP.Sa Đéc. Ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Hội quán tập hợp 47 thành viên là những người sản xuất, kinh doanh hoa kiểng và rau màu, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, đoàn kết, bình đẳng và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh. Chủ nhiệm Hội quán là ông Võ Thành Tuấn. Sự ra đời của Hội quán là tiền đề hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu, bảo đảm đầu ra cho sản phẩm, kết nối cung ứng hàng hóa và dịch vụ nông nghiệp nhằm giảm chi phí sản xuất, tăng thu nhập cho những người sản xuất, kinh doanh hoa kiểng và rau màu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng kỳ vọng, Ban chủ nhiệm và các thành viên Tân Tây hội quán sẽ vận hành hoạt động mang lại hiệu quả cao, đồng thời cần phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác, liên kết giới thiệu tư vấn, thiết kế phục vụ trang trí cảnh quan, sân vườn để tạo ra sản phẩm giá trị gia tăng cho hoa kiểng.

Phó Chủ tịch cũng lưu ý, với định hướng xây dựng thành phố mang bản sắc hoa, việc xây dựng nhãn hiệu hàng hóa là một yếu tố quan trọng để tạo nên thương hiệu, do đó Hội quán cần nghiên cứu để tạo nên sức cạnh tranh cho sản phẩm trong thời gian tới. Để cung cấp những kiến thức liên quan đến nông nghiệp cho các thành viên Hội quán, hướng tới, UBND sẽ lắp đường truyền kết nối mạng đến tất cả các Hội quán trong tỉnh để tổ chức những chương trình hội nghị, hội thảo trực tuyến.

Dịp này, ông Nguyễn Thanh Hùng đã tặng hoa và trao chiếc điện thoại smartphone của Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan gởi tặng cho Tân Tây hội quán.

Đồng Tháp Online