Xây dựng đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao

Sáng ngày 09/02/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Hoan đã đến dự và thực hiện nghi thức lễ khởi công đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc.

Đây là công trình đầu tiên khởi động chuỗi các dự án xây dựng thành phố hoa Sa Đéc trong tương lai. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo thành phố Sa Đéc và đông đảo nhân dân địa phương.

Lễ khởi công đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao
Lễ khởi công đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao

Đây là dự án giao thông có tầm quan trọng đặc biệt trong việc phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và là nền tảng cho việc xây dựng thành phố hoa Sa Đéc  trong tương lai. Dự án có tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng, do Ban quản lí dự án xây dựng thành phố Sa Đéc làm chủ đầu tư và công ty TNHH Xây dựng Sông Lục đảm nhiệm thi công trong vòng 240 ngày.

Theo đó, sau khi hoàn thành, công trình đường hoa Sa nhiên – Cai Dao có chiều dài 2.325m, mặt đường rộng 5,5m, lề đường đắp đất mỗi bên rộng 1m, đảm bảo cho các loại phương tiện có trọng tải từ 8 -10 tấn lưu thông dễ dàng. Điểm đầu công trình giao với đường ĐT 848 và điểm cuối giáp mố A cầu Cai Dao.

Được biết, để đưa công trình này vào thi công đúng tiến độ, các hộ dân ở khu vực công trình đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao đã hiến cho nhà nước 2.300 mđất, với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng.

Người dân chúng tôi đã mong đợi và hy vọng từ lâu, sau khi con đường này hoàn thành sẽ là bước đột phá cho sự phát triển mạnh mẽ của làng hoa Tân Quy Đông và trong tương lai gần sẽ là thành phố hoa Sa Đéc. Riêng bản thân tôi cũng đã tình nguyện hiến đất để chính quyền xây dựng công trình này – ông Lê Quang Trãi, ngụ khóm Tân Hiệp, phường Tân Quy Đông bày tỏ.