Thịt trâu là nguyên liệu chính để chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Các bộ phận của con trâu như da thịt, xương, móng, sỏi… đều được dùng làm thuốc trong Đông y. Đặc biệt, thịt trâu ngọt, tính bình, mát, không độc, ích khí, dưỡng tì vị, mạnh gân xương, bổ cơ thể, tiêu thũng…
Có dịp về Sa Đéc, Peter được một người bạn dắt đi ăn Lẩu Trâu nhúng nước cơm mẻ… Đã có dịp ăn thịt trâu xào và nhận thấy ngon hơn thịt bò xào nên quyết định đi ăn Lẩu Trâu. Cảm giác đầu tiên vào quán vì quán nằm khá khuất nên không được nhiều người biết đến và trông có vẻ vắng, chỉ có những thực khách quen thuộc và đã ăn qua một lần sẽ nhớ và quay trở lại để tìm hương vị của nồi lẩu trâu.
Nước cơm mẻ… Peter xin tóm tắt thông tin về nước Cơm mẻ cũng giống như giấm, nước cơm mẻ góp mặt nhiều trong các món ăn cần vị chua như lẩu, bún, canh, nước chấm… Là “đặc sản” của miền đồng bằng Bắc bộ, tới nay cơm mẻ có mặt khắp các vùng, miền và là gia vị được nhiều người ưa thích nhờ vị chua thanh, nồng nồng...
Nước chấm được chế biến từ nước mắm, quán pha cùng với xả và ớt chấm rất vừa ăn…
Nồi lẩu hấp dẫn, đã được bỏ thịt trâu và dĩa rau… Lẩu trâu được dùng kèm với mì gói…
Ngoài thưởng thức Lẩu Trâu, bạn của Peter có gọi thêm Món Tàu hủ trứng chiên… Vị là lạ, ăn ngon, thích nhất là tàu hủ non, áo một lớp trứng chiên lên giòn giòn. Các bạn phải ăn ngay lúc nóng mới ngon, khi món nguội rồi không cảm nhận được vị ngon của món là vừa giòn của trứng vừa beo béo của tàu hủ non…
Đây là Menu của quán… Các bạn tham khảo thêm các món khác…
Tổng Hóa đơn ăn cho hôm đó. Tính ra khoảng hơn 50k/người… Mà được ăn thỏa thích luôn…
Địa chỉ quán: Lẩu Trâu 181. Số 120 đường Tôn Đức Thắng, phường An Hòa, thành phố Sa Đéc… Khách sạn Cát Mộc đi lên hướng cây nước, quán nằm ngay cây nước…