Quảng bá hình ảnh Tô hủ tiếu kỷ lục Sa Đéc

Đã hơn nửa tháng nay, từ thời điểm Tô hủ tiếu Sa Đéc được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận Kỷ lục Tô hủ tiếu lớn nhất Việt Nam tại Lễ khai mạc Lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm 2015, đến nay, việc quảng bá hình ảnh Tô hủ tiếu kỷ lục Sa Đéc đã mang đến cho hủ tiếu Sa Đéc một sức hút, nhất là đối với những du khách lần đầu đặt chân đến TP.Sa Đéc.

Tô hủ tiếu Sa Đéc lớn nhất Việt Nam

Với lịch sử hình thành và phát triển trên 100 năm, hiện nay Làng nghề làm bột, sản xuất hủ tiếu ở Sa Đéc tập trung ở xã Tân Phú Đông, phường 2 với trên 300 hộ, sản phẩm cung ứng cho thị trường khắp cả nước. Từ bột gạo Sa Đéc, có thể chế biến nhiều món ăn như bánh xèo, bánh canh, bánh ướt, bánh bèo… trong đó, hủ tiếu Sa Đéc là một món ăn dân dã vốn từ lâu nổi tiếng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Kinh phí để thực hiện Tô hủ tiếu Kỷ lục Việt Nam khoảng 25 triệu đồng. Khi được xác lập kỷ lục, tô hủ tiếu đã thu hút một số lượng lớn khách tham quan đến để chụp ảnh lưu niệm, các điểm kinh doanh hủ tiếu trên địa bàn thành phố cũng đã thu hút một số lượng lớn khách đến để thưởng thức hủ tiếu. Thiết nghĩ, với chi phí không quá lớn cho một kỷ lục mà hiệu quả mang lại như vậy thì ý tưởng tạo nên hình ảnh để lại ấn tượng trong lòng du khách sẽ là động lực tinh thần vô giá, thúc đẩy sự phát triển của làng nghề làm bột, sản xuất hủ tiếu ở Sa Đéc trong tương lai.

Chị Lương Thị Ngọc Hà – Giám đốc Công ty Hủ tiếu Bà Năm Sa Đéc cho biết, trong dịp Tết vừa qua, cơ sở đã tăng gấp đôi số lượng hủ tiếu để cung cấp cho thị trường. Nếu như ngày thường cơ sở sản xuất chỉ khoảng 1 tấn hủ tiếu tươi thì trong dịp Tết vừa qua, phải tăng lên 2 tấn mới đủ cung cấp cho các nơi trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, lượng hủ tiếu khô sản xuất trong dịp Tết vừa qua cũng đã là 4 tấn/ngày, tăng gấp đôi so với ngày thường để cung cấp và xuất khẩu sang các nước. Số lượng nhân công cũng được tăng từ 30 lên 50 người để đảm bảo cho các khâu sản xuất.

Còn tại các cửa tiệm và quán bán hủ tiếu trên địa bàn TP.Sa Đéc, lượng khách đến thưởng thức món ăn này tăng cao trong dịp Tết vừa qua. Chị Ngô Thị Tuyết – chủ quán Hủ tiếu Minh Tuyết trên đường Nguyễn Cư Trinh, khóm 5, phường 1, TP.Sa Đéc cho biết, từ khoảng 25 Tết đến những ngày đầu năm mới, trung bình mỗi ngày có từ 400-500 lượt khách ghé quán ăn hủ tiếu, tăng 4-5 lần so với những ngày thường.

Theo lãnh đạo TP.Sa Đéc, thông qua kỷ lục này nhằm quảng bá làng nghề và những món ăn độc đáo chế biến từ bột gạo Sa Đéc. Bên cạnh đó là tạo niềm vui, sự phấn khởi và dấu ấn cho trên 100.000 du khách trong và ngoài địa phương đến tham gia Lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm nay.

Theo Đồng Tháp Online.