Làng hoa Sa Đéc được bình chọn là làng hoa được yêu thích nhất Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa công bố 50 Top điểm đến hấp dẫn và thu hút du khách ở Việt Nam, trong đó làng hoa Sa Đéc là một trong 50 điểm đến hấp dẫn này đặc biệt làng hoa Sa Đéc còn được bình chọn là một trong 10 làng hoa/vườn hoa được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Do nét độc đáo là có hoa quanh năm nên đến đây bất cứ tháng nào trong năm, du khách cũng được ngắm hoathỏa thích. Bên cạnh việc được ngắm hàng trăm loại hoa đẹp,  đến với làng hoa, du khách còn được chiêm ngưỡng các loại cây kiểng quí hiếm, tuổi thọ hàng trăm năm với nhiều dáng đẹp, lạ như: me, khế, cau, bùm sụm, sung, si, mai…

hoa_DGUN.jpg

Với lịch sử hình thành trên 100 năm nên làng hoa Sa Đéc sớm được nhiều người trong và ngoài nước biết đến. Nhất là gần đây, khi Sa Đéc được công nhận là thành phố thì lượng khách đến với làng hoa Sa Đéc ngày càng tăng cao. Tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2014, đã có trên 32 ngàn lượt khách đến tham quan, trong đó có hơn 22 ngàn lượt khách nước ngoài đến với Sa Đéc.

946394_248466738624631_721046261_n

Theo thống kê, thì diện tích trồng hoa kiểng của thành phố những năm gần đây đã không ngừng tăng lên. Tính đến tháng 9/2014, diện tích trồng hoa kiểng của làng hoa Sa Đéc đã lên đến trên 400 hecta với hơn 2.000 hộ trồng và kinh doanh hoa kiểng, hàng năm đã cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước hàng chục triệu giỏ hoa các loại. Doanh thu ngành hàng hoa kiểng của thành phố Sa Đéc trong năm 2013 cũng đạt trên 170 tỷ đồng. Với định hướng xây dựng Sa Đéc trở thành thành phố hoa trong tương lai, địa phương đang thực hiện nhiều công trình phát triển hạ tầng làng hoa như đường hoa, bến lên hàng hóa hoa kiểng đặc biệt là vào đầu tháng 10/2014 vừa qua, công ty chuyên kinh doanh hoa với quy mô lớn đầu tiên cũng đã ra mắt do đó Sa Đéc hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa./.

CTTSĐ