Hội hoa Xuân Sa Đéc 2013 kết thúc thành công

Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc 2013 đã kết thúc thành công tốt đẹp, diễn ra từ ngày 05 – 12/02/2013 (tức ngày 25 tháng Chạp đến hết mùng 3 tết) với nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc được dàn dựng công phu.

Với chủ đề “Sắc xuân bên dòng Sa Giang”, lễ hội lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp với quy mô hoành tráng nhất từ trước tới nay gồm nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật phong phú. Lễ hội với hoạt động hấp dẫn, thú vị sẽ được tổ chức thường niên nhằm nâng tầm thương hiệu của làng hoa Sa Đéc, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và thu hút đầu tư tại thị xã Sa Đéc.

Đêm giao thừa đón xuân đầy ý nghĩa

Đêm giao thừa ngày 09/02/2013 (tức 29 tháng Chạp) đã diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật mừng năm mới với nhiều tiết mục đặc sắc và ý nghĩa. “Vươn ra biển lớn” đó chính là khát khao và niềm tin của người dân thị xã Sa Đéc nói riêng và Tỉnh Đồng Tháp nói chung trong năm mới này. Với mong muốn giới thiệu với bạn bè cả nước và năm châu những sản vật đặc trưng của miền đất Sen Hồng được nhiều người biết đến như Xoài Cao Lãnh, Quýt Lai Vung, Nem Lai Vung, chiếu Định Yên, hoa Tân Qui Đông, lúa gạo, con cá tra…

Nghi thức chào đón năm mới độc đáo, mang ý nghĩa sâu sắc - ảnh: Say Cheese.
Nghi thức chào đón năm mới độc đáo, mang ý nghĩa sâu sắc – ảnh: Say Cheese.

Chủ tịch tỉnh Lê Minh Hoan phát biểu chúc mừng năm mới – ảnh: Say Cheese.
Chủ tịch tỉnh Lê Minh Hoan phát biểu chúc mừng năm mới – ảnh: Say Cheese.

Chương trình văn nghệ trữ tình đặc sắc

Chương trình văn nghệ chào năm mới với chủ đề “Chuyện tình bên dòng Sa Giang” là câu chuyện kể ngọt ngào về vùng đất Đồng Tháp với biết bao sản vật nức tiếng một thời như chiếu Định Yên, hủ tíu Sa Đéc, Nem Lai Vung… Làm gợi lại biết bao kỷ niệm êm đềm về tình yêu, cuộc sống nơi vùng quê tươi đẹp này. Đồng thời thể hiện được sự đổi mới, khát khao chuyển mình mạnh mẽ, vươn mình ra biển lớn của thế hệ trẻ – người chủ tương lai của miền đất này.

Chương trình văn nghệ được NSƯT Hữu Quốc xây dựng kịch bản và đạo diễn, với sự tham gia biểu diễn của dàn nghệ sỹ danh tiếng như danh hài Minh Nhí, danh hài Trung Dân, NSƯT Hải Yến, Thanh Duy Idol, Hani Idol, Thuỵ Vân, Hồ Quang Hiếu, Nhóm FM và đông đảo các nghệ sỹ khác.

Chủ tịch tỉnh Lê Minh Hoan phát biểu chúc mừng năm mới – ảnh: Say Cheese.
Chương trình nghệ thuật đón chào năm mới với chủ đề “Chuyện tình bên dòng Sa Giang” được dàn dựng công phu, ấn tượng – ảnh: Say Cheese.

Các khu vực trưng bày trong lễ hội đẹp mắt, thu hút nhiều người xem

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn: Trò chơi dân gian, hội thi thiếu nhi vẽ tranh, triển lãm thư pháp, ảnh nghệ thuật, chưng nghi,… Với nghệ thuật sắp đặt khéo léo và bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Sa Đéc đã tạo nên một quảng trường hoa ấn tượng, độc đáo và đẹp mắt.

Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc 2013 đã thu hút hơn 420.000 lượt người đến thăm quan, chụp hình lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Ông Paul – du khách người Mỹ –  thăm quan tại lễ hội chia sẻ: “Tôi thấy mình thật may mắn khi được tham dự một lễ hội hoa độc đáo và thú vị như thế này. Tại đây, tôi và bạn bè thực sự bất ngờ về vẻ đẹp của các loài hoa cũng như sự sáng tạo tuyệt vời của các nghệ nhân làng hoa Sa Đéc”.
Khu vực triển lãm ảnh nghệ thuật - ảnh: Khắc Hiếu.
Khu vực triển lãm ảnh nghệ thuật – ảnh: Khắc Hiếu.
Khu vực triển lãm ảnh nghệ thuật - ảnh: Khắc Hiếu.
Khu vực chưng nghi với các loại trái cây đặc trưng của ĐBSCL được các nghệ nhân tạo hình một cách khéo léo thu hút nhiều người xem – ảnh: Say Cheese.

Lễ hội hoa xuân Sa Đéc 2013 đã diễn ra thành công, tạo một không khí tưng bừng trong dịp năm mới để người dân phấn khởi vui xuân, đón tết. Lễ hội đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè và du khách bốn phương về một Sa Đéc nói riêng và Đồng Tháp nói chung: giàu tiềm năng, là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch và các nhà đầu tư.

Lễ hội do Ủy ban Nhân dân thị xã Sa Đéc phối hợp cùng Công ty Sự kiện và Truyền thông Say Cheese tổ chức thực hiện, với sự tài trợ của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp, Công ty TNHH XNK TM Võ Thị Thu Hà, Công ty CP Đầu tư Hưng Hưng Thịnh, Doanh nghiệp Tư nhân Cỏ May, Công ty TNHH Hùng Cá, Công ty CP Dược phẩm Imexpharm, Công ty CP thức ăn chăn nuôi Việt Thắng… cùng nhiều doanh nghiệp khác trong và ngoài tỉnh.

Lễ hội hoa Xuân tại thị xã Sa Đéc đã tạo một diện mạo mới cho thị xã Sa Đéc trong những ngày xuân Quý Tỵ 2013. Sự kiện này cũng sẽ quảng bá thêm cho hình ảnh của xứ hoa, giúp địa phương có thêm nhiều kinh nghiệm để tổ chức các sự kiện như festival hoa, lễ hội sinh vật cảnh mang tầm khu vực và cả nước trong tương lai.

Nguon: Say Cheese