Dự án khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc

Khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc tọa lạc ngay tại trung tâm của làng hoa Sa đéc là điểm tham quan du lịch hết sức lý tưởng, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, ẩm thực, thể dục thể thao, cấm trại, hội nghị, nghĩ dưỡng. Đặc biệt là nơi để thưởng ngoạn  những chủng loại  hoa kiểng  đặc sắc của làng hoa cho người dân trong tỉnh cũng như một số tỉnh lân cận sau những ngày làm việc hoặc các ngày nghỉ lễ. 

Khu du lịch Hoa Kiểng Sa Đéc (dự án)

Video giới thiệu Dự án khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc

Thành phố Sa Đéc đang định hướng phát triển thành thành phố hoa và đã có dự án phát triển du lịch kết hợp với hoa kiểng. Do vậy việc đầu tư khu du lịch hoa kiểng phù hợp với chủ trương, chính sách của tỉnh Đồng tháp cũng như của thành phố Sa đéc.

Khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc là điểm dừng chân cho khách tham quan du lịch đến làng hoa Sa Đéc, là chiếc cầu nối giữa du khách với làng hoa. Tái tạo lại vườn hồng nhằm giới thiệu với khách tham quan du lịch trong nước cũng như du khách quốc tế về nét đẹp truyền thống của làng hoa Sa Đéc.

Đặc biệt chú trọng việc nuôi trồng và chế tác cây Bonsai , cây kiểng cổ Nam bộ chuyên nghiệp, chất lượng cao cung cấp cho thị trường trong nước và một số nước lận cận như : Trung Quốc , Đài Loan , Thái Lan, Lào, Camponia ……

Tổ chức các buổi hội thảo, hội thi sinh vật cảnh, mở các lớp tập huấn, giảng dạy các khóa học Bonsai, cây cảnh nhằm nâng cao tay nghề cho bà con.

CHỦ ĐẦU TƯ:  CÔNG TY TNHH CÔNG VIÊN CÂY XANH SA ĐÉC

ĐỊA ĐIỂM ĐẦU TƯ:
Mặt bằng xây dựng Khu Du Lịch  Hoa Kiểng Sa Đéc là đất màu thuộc địa bàn xã Tân Khánh Đông, cách trung tâm thành phố Sa Đéc 7km (hướng về Phà Cao Lãnh).Tổng diện tích 13.000m2 .Phía Đông Giáp Tỉnh lộ 848, Phía tây giáp rạch Sa Nhiên do đó rất thuận lợi cho khách tham quan đường bộ lẫn đường thủy.

ban do duong di khu du lich hoa kieng sa dec

MỘT SỐ HẠNG MỤC CÔNG TRÌNH CHÍNH:

1. Cổng chào: đây được xem là bộ mặt của khu du lịch nên được thiết kế mới lạ, ấn tượng mang đậm dấu ấn của khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc.
2. Hòn non bộ ốp tường: có hồ cá và thác nước đổ vào nhà vừa tạo cảnh quan tươi đẹp, mát mẻ vừa tạo phong thủy.
3. Bãi đậu xe: có hàng cây bàng đài loan vừa tạo cảnh quan xinh đẹp vừa tạo bóng mát cho bãi đậu xe.
4. Trụ sở chính: là nơi làm việc và tiếp khách của công ty.
5. Khu bán quà lưu niệm: là nơi trưng bày giới thiệu sản phẩm hoa kiểng và các sản phẩm đặc sản của địa phương.
6. Khu ẩm thực: chuyên phục vụ các món ăn đặc sản của địa phương.
7. Hội trường: tổ chức hội thi sinh vật cảnh, hội thảo chuyên đề hoa kiểng, tổ chức các lớp tập huấn sửa kiểng bonsai, kiểng cổ…
8. Nhà truyền thống: dùng để lưu trữ các kỷ niệm và thành tích mà công ty đã đạt được.
9. Nhà cổ nam bộ: nhằm giới thiệu khách tham quan nét đặc thù đời sống sinh hoạt của người dân nam bộ.
10. Nhà nghỉ: hay còn gọi là homestay dùng để cho du khách lưu trú cùng hòa chung vào đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân địa phương.
11. Nhà mát: dùng để nghỉ mát và tổ chức ẩm thực.
12. Hồ cá koi: là điểm nhấn của khu du lịch, du khách có thể ngắm cá và mua thức ăn cho cá ăn.
13. Bến xuồng: du khách có thể thuê xuồng được trang trí hoa đi theo rạch Sa Nhiên tham quan làng hoa theo sự hướng dẫn của nhân viên khu du lịch.
14. Bến xe điện: du khách có thể thuê xe điện được trang trí hoa đi theo đường Sa Nhiên – Ông Quế tham quan làng hoa theo sự hướng dẫn của nhân viên khu du lịch.
15. Tháp hoa: du khách mua vé lên tháp hoa để ngắm và chụp hình toàn cảnh khu du lịch.
16. Đồi hoa kiểng: ở đây sẽ được đắp đồi nhấp nhô, trên đỉnh đồi bố trí những cây kiểng cổ thụ xen lẫn những phiến đá lớn, dưới chân đồi trồng thật nhiều khóm hoa tạo điểm nhấn cho du khách ngắm cảnh, chụp hình.
17. Khu giả sơn: tạo cảnh quan xinh đẹp cho khách tham quan chụp hình.
18. Khu bonsai, kiểng cổ, tiểu cảnh, non bộ: du khách có thể thưởng lãm những tác phẩm hoa kiểng đặc sắc của khu du lịch mà không nơi nào có được.