Bánh hỏi chạo tôm nem nướng

Bánh hỏi là một món ăn đặc sản có rất nhiều ở Vũng Tàu, Bến Tre, Sa Đéc, Phú Yên, Nha Trang, Bình Định của Việt Nam, bánh được làm từ bột gạo và có quy trình chế biến đặc biệt công phu, tỉ mỉ. Bánh hỏi thường ăn chung với mỡ hành, thịt quay, thịt nướng, lòng heo… đây là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ, cúng giỗ, cưới hỏi, lễ cúng ở đình,chùa của người dân và là một nét văn hóa ẩm thực của địa phương.

Nhưng về Sa Đéc một vùng đất miền Tây Nam Bộ du khách cũng đuợc tuởng thức món đặc sản này, nhưng ăn kèm theo đó là Chạo Tôm và Xiên Nem Nướng kèm theo vài lát gừng ngâm ăn cho ấm bụng lúc về khuya cùng tý động phộng rang thơm lừng và một ít hành phi để làm tăng huơng vị món ăn..

Tô Bánh hỏi điểm xuyến vài miếng Chạo Tôm và Nem nuớng rắt thêm ​ vài miếng đậu phộng làm ngay ngất bao thự khách lúc về khuya.​

Về đến Sa Đéc du khách cò thể tìm đến quán Bích Ngọc để thuờng thức hương vị nồng nàn của bánh hỏi hoà quyện với chạo tôm và nem nứơng. Nhưng đều đặc biệt quán chỉ mở bán vào lúc khuya tầm từ 21 giờ chủ hàng mới chuẩn bị dọn hàng. Và bán đến 2-3 giờ sáng.

Địa chỉ: ngay giao lộ Trần Hưng Đạo với Lý Thừơng Kiệt, phường 2, tp Sa Đéc. Góc nhà thuốc tây Xuân Thảo.
Thời gian bán: từ 21h30 đến 3h sáng hôm sau.