TP.Sa Đéc tích cực chăm sóc hoa phục vụ Tết và các lễ hội

Nhà vườn, nghệ nhân trồng hoa trên địa bàn thành phố Sa Đéc hiện đang tập trung xuống giống và chăm sóc hoa kiểng phục vụ Tết Nguyên đán 2014 và các lễ hội sẽ diễn ra dịp đầu năm mới.

[​IMG]
Kiểng bonsai và hòn non bộ trưng bày tại Lễ hội sinh vật cảnh
ĐBSCL 2010 (Ảnh tư liệu)

Diện tích hoa Tết toàn thành phố đã xuống giống là 65 ha, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2012. Năm nay, các loại hoa truyền thống như: cúc Mâm xôi, cúc Đài Loan, Tiger, Hồng và Vạn thọ v.v. được người dân trồng nhiều. Riêng hoa cúc Mâm xôi đã được trên 03 tháng tuổi và đang trong giai đoạn ngắt cơi đợt cuối.

Bên cạnh đó, các nhà vườn cũng tích cực chuẩn bị các tác phẩm để tham gia Lễ hội Hoa xuân Thành phố Sa Đéc 2014 và Festival hoa Đà Lạt.

Dự kiến, các nghệ nhân Sa Đéc sẽ tham gia trưng bày tại Festival hoa Đà Lạt khoảng 4.000 tác phẩm (nhiều hơn so với các đợt Festival trước) kiểng cổ, bonsai, hòn non bộ, kiểng lá, hoa các loại v.v.. Đến nay, các tác phẩm cơ bản đã chuẩn bị xong, chất lượng và tính nghệ thuật cũng được đầu tư hơn. Được biết, Festival hoa Đà Lạt 2012, hoa kiểng Sa Đéc được đánh giá cao và đạt nhiều giải thưởng tại lễ hội.

Cổng thông tin Đồng Tháp