Thị xã sa đéc tổng kết công tác tổ chức lễ hội hoa xuân năm 2013

Chiều ngày 01/3/2013, Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Xuân Sa Đéc họp tổng kết rút kinh nghiệm việc tổ chức lễ hội. Đồng chí: Nguyễn Tôn Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí Thư Thị uỷ đến dự.

Với sự vào cuộc quyết tâm của các cấp, các ngành, đơn vị và tổ chức có liên quan cùng sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, Lễ hội Hoa Xuân Sa Đéc năm 2013 đã thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu hoành tráng, trang trọng, thiết thực và hiệu quả đã tạo được không khí vui tươi phấn khởi trong quần chúng nhân dân. Đặc biệt, Lễ hội đạt được mục tiêu quảng bá hình ảnh về con người, lịch sử truyền thống, văn hóa và thiên nhiên… góp phần thông tin những thành tựu, tiềm năng thế mạnh về kinh tế – xã hội, của quê hương Sa Đéc đến với du khách gần xa và khẳng định vị thế mới của thị xã, tạo cơ sở quan trọng thúc đẩy mở rộng quan hệ hợp tác, đầu tư với các địa phương, các tổ chức kinh tế trong và ngoài tỉnh. Các lực lượng được phân công làm công tác bảo vệ đã có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, thực hiện hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho đại biểu và nhân dân về tham quan Lễ hội, kiềm chế được hoạt động của tội phạm, việc phân luồng hợp lý nên không xảy ra ùn tắc giao thông trên địa bàn. Công tác bảo đảm điện, nước, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm,… thực hiện khá tốt góp phần cho sự thành công của lễ hội.

Ngoài những mặt được, trong công tác tổ chức lễ hội cũng còn bộc lộ một số mặt hạn chế như Kịch bản khai mạc lễ hội, chưa được điều chỉnh kịp thời đã dẫn đến lúng túng trong khi tiến hành; hệ thống âm thanh, ánh sáng còn yếu. Hội chợ thương mại không thu hút đủ các gian hàng đã bố trí, lượng hàng hóa chưa thật sự phong phú nên kết thúc hội chợ sớm hơn thời gian dự kiến …

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phan Văn Nhiều, Chủ tịch UBND thị xã/Trưởng Ban Tổ chức lễ hội biểu dương các ngành chức năng, các địa phương đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phối kết hợp chặt chẽ, gắn trách nhiệm cá nhân với nhiệm vụ được phân công hoàn thành tốt mục tiêu đề ra. Lễ hội Hoa xuân Sa Đéc năm 2013 thành công, đã tạo được dấu ấn trong lòng nhân dân và du khách, tạo tiền đề cho việc tổ chức các lễ hội sau tốt hơn.

[​IMG]

Khen thưởng cho các tập thể. Ảnh: Văn Trí

Dịp này, nhiều tổ chức và cá nhân có thành tích góp phần cho sự thành công của Lễ hội Hoa Xuân Sa Đéc được UBND thị xã khen thưởng.

Nguồn: Cổng TT Sa Đéc