Thành Phố Sa Đéc khánh thành đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao

Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, sáng 12/02, Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc long trọng tổ chức lễ khánh thành đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao (giai đoạn 1). Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hùng cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, thành phố Sa Đéc và đông đảo nông dân trồng hoa tham dự buổi lễ.

clip_image001

 

Công trình đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao được khởi công vào ngày 09/02/2014, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Sông Lục thi công, với chiều dài hơn 2.300 m, diện tích hơn 19.700 m2, nền đường rộng 7,5 m; mặt đường thảm bê tông nhựa nóng rộng 5,5 m, tổng mức đầu tư hơn 17 tỷ đồng. Để có được tuyến đường hoa đẹp này, đã có 54 hộ dân tình nguyện hiến đất cho nhà nước để mở rộng tuyến đường.

Ông Phan Văn Nhiều – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc cho biết, tuyến đường này không chỉ phục vụ cho việc đi lại, vận chuyển hàng hoá của bà con làng hoa mà còn mang tính bước ngoặt cho việc xây dựng thành phố hoa Sa Đéc.

Trong năm 2014, thành phố đã triển khai xây dựng mô hình sản xuất hoa kiểng kết hợp tham quan du lịch cặp tuyến đường Sa Nhiên – Cai Dao (ở phường Tân Quy Đông) với diện tích gần 05 ha và có 01 đơn vị đã đầu tư xây dựng khu bảo tồn các loài hoa với diện tích gần 08 ha để tạo điểm nhấn trong việc phát triển hoa kiểng tập trung quy mô, chất lượng cao và quảng bá hình ảnh làng hoa, đồng thời là cơ sở đánh giá, nhân rộng sang các vùng lân cận.

Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nhiều giải pháp để thúc đẩy sự phát triển của làng hoa; trong đó trọng tâm là đầu tư và kêu gọi đầu tư vào phát triển hạ tầng, xây dựng các điểm tham quan du lịch nhà vườn trong làng hoa để kết nối liên hoàn với các di tích lịch sử văn hoá tạo nên nét đặc trưng riêng cho Sa Đéc.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan khẳng định việc khánh thành đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao có ý nghĩa quan trọng, đồng thời mở ra vận hội mới cho địa phương.

Mỗi người trồng hoa phải có tâm thế trở thành đại sứ du lịch, nắm bắt vận hội mới, tạo được sự gắn kết chặt chẽ giữa chính quyền với người trồng hoa, đồng thời lấy ý kiến của người dân trong việc thực hiện các bước tiếp theo nhằm phát triển và nâng tầm giá trị làng hoa – Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý.

Hoà chung niềm vui với chính quyền và nhân dân làng hoa Sa Đéc, Bí thư Tỉnh uỷ đã tặng tranh lưu niệm cho Hợp tác xã Hoa kiểng Tân Quy Đông với nội dung “Hoa Sa Đéc thắm tình người tình đất – Người Sa Đéc đắm tình đất tình hoa”.

Dịp này, Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc đã khen thưởng cho các hộ nông dân đạt giải trong hội thi trang trí nhà hoa, vườn hoa đẹp và hội thi nông dân trồng hoa đẹp.

Được biết, trong thời gian chuẩn bị khánh thành, công trình đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao đã thu hút hàng ngàn lượt du khách đến thưởng lãm, chụp ảnh lưu niệm.

Văn Khương/ CTTĐT.