Lễ hội hoa thành phố Sa Đéc năm 2014 – Lời chào thành phố của những loài hoa

Nhà vườn, nghệ nhân trồng hoa trên địa bàn thành phố Sa Đéc hiện đang tập trung xuống giống và chăm sóc hoa kiểng phục vụ Tết Nguyên đán 2014 và các lễ hội sẽ diễn ra dịp đầu năm mới Quý Ngọ.

[​IMG]Đường Lê Lợi, con đường vận chuyển hoa chính của Sa Đéc.

Diện tích hoa tết phục vụ những ngày xuân đã xuống giống là 65 ha, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2012. Năm nay, các loại hoa truyền thống như: cúc Mâm xôi, cúc Đài Loan, Tiger, Hồng và Vạn thọ v.v. được người dân trồng nhiều. Riêng hoa cúc Mâm xôi đã được trên 03 tháng tuổi và đang trong giai đoạn ngắt cơi đợt cuối.

Bên cạnh đó, các nhà vườn cũng tích cực chuẩn bị các tác phẩm để tham gia Lễ hội Hoa xuân Sa Đéc 2014 và Festival hoa Đà Lạt.

Dự kiến, các nghệ nhân làng hoa kiểng Sa Đéc sẽ tham gia trưng bày tại Festival hoa Đà Lạt khoảng 4.000 tác phẩm (nhiều hơn so với các đợt Festival trước) kiểng cổ, bonsai, hòn non bộ, kiểng lá, hoa các loại v.v.. Đến nay, các tác phẩm cơ bản đã chuẩn bị xong, chất lượng và tính nghệ thuật cũng được đầu tư hơn. Được biết, Festival hoa Đà Lạt 2012, hoa kiểng Sa Đéc được đánh giá cao và đạt nhiều giải thưởng tại lễ hội.

Diễn ra vào những ngày tết cổ truyền Quý Ngọ 2014, Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc 2014 được tập trung khai thác những nét đẹp của làng hoa Sa Đéc, những giá trị nghệ thuật truyền thống cùng với những tiềm năng phát triển kinh tế lớn mạnh hai bên dòng Sa Giang. Lễ hội hoa Xuân TP Sa Đéc năm 2014 hứa hẹn sẽ là một “lời chào” ấn tượng về một Sa Đéc – xinh đẹp, mến khách, giàu tiềm năng và khát vọng vươn tới tương lai. tạo một diện mạo mới cho thị Sa Đéc giúp địa phương này có thêm nhiều kinh nghiệm để tổ chức các sự kiện như là Festival hoa mang tầm khu vực và cả nước trong tương lai.

Nguồn Chuduviet​